Hướng dẫn chọn Size áo khi đặt may đồng phục

chọn size áo khi đặt may đồng phục

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc chọn size áo khi đặt may đồng phục sao cho phù hợp kích cỡ cho mỗi cá nhân trong tập thể không? Bởi khi may luôn đảm bảo sự vừa vặn nhất đối với từng người. Những lưu ý dưới đây của Đồng Phục Yến Linh sẽ giúp bạn có được cách chọn chuẩn nhất để mang đến những mẫu đồng phục không chỉ đẹp mà còn đúng kích thước của người mặc.

Không nên chọn size áo khi đặt may đồng phục ôm sát vào người

Nhiều người thường mặc áo phông đồng phục khi đi làm, đi học hoặc tham gia những hoạt động, vui chơi giải trí. Do đó, loại này không quá chật để mang đến sự thoải mái nhất cho người mặc.

Áo phông nên mặc rộng một chút để chúng ta có thể vận động dễ dàng và tránh được tình trạng bí bách, ôm sát người gây nên cảm giác khó chịu. Các đơn vị may áo đồng phục cũng không thể lấy số đo trực tiếp  của từng người trong khi đó loại này may cho cả tập thể và ai cũng phải mặc.

Do đó, thông thường size áo chỉ lấy mang tính chất tương đối, không vừa vặn hoàn toàn đối với cơ thể của từng người. Một chiếc áo phông đồng phục rộng một chút sẽ mang đến cảm giác thoải mái khi mặc và đẹp hơn so với chiếc chật chội.

Áo phông nên mặc rộng một chút để chúng ta có thể vận động dễ dàng
Áo phông nên mặc rộng một chút để chúng ta có thể vận động dễ dàng

Nên lắng nghe ý kiến của từng thành viên khi chọn size áo khi đặt may đồng phục

Vấn đề được bàn tán sôi nổi nhất khi quyết định may đồng phục đó chính là kiểu dáng và màu sắc của trang phục. Tuy nhiên, các bạn cũng nên quan tâm nhiều đến size bởi dù chiếc áo đó có đẹp như thế nào nhưng kích cỡ không phù hợp sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Các thành viên trong nhóm hãy bàn bạc cụ thể với nhau để đưa ra size áo phù hợp nhất. Làm thế nào khi từng người diện lên người sẽ vừa vặn và đảm bảo sự hoàn hảo nhất.

Nên lắng nghe ý kiến của từng thành viên khi chọn size áo khi đặt may đồng phục
Nên lắng nghe ý kiến của từng thành viên khi chọn size áo khi đặt may đồng phục

Nên linh động trong quá trình chọn size

Người may không nên áp dụng quy tắc chọn size áo một cách máy móc và quá phức tạp. Những bảng size của các nhà may chỉ mang tính chất tương đối để khách hàng tham khảo. Tuy nhiên nó cũng không có  sự chênh lệch nhiều nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trong trường hợp bạn có thân hình quá khổ nên chủ động liên hệ trực tiếp với nhà may để được đo đạc một cách chi tiết và chính xác nhất. Điều đó sẽ giúp bạn có được sản phẩm vừa vặn với cơ thể mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Thị trường hiện nay có 2 size tiêu chuẩn để may áo phông đồng phục, đó là size Việt Nam và size quốc tế
Thị trường hiện nay có 2 size tiêu chuẩn để may áo phông đồng phục, đó là size Việt Nam và size quốc tế

Chọn size áo khi đặt may đồng phục theo tiêu chuẩn Việt Nam

Size áo phông trong  nước gồm có những kích thước size sau XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. Kích thước mỗi một size sẽ được tăng dẫn từ nhỏ nhất (XXS) cho đến lớn nhất (XXL). Những loại này sẽ được thương hiệu may áo thời trang áp dụng để khách hàng chọn được loại phù hợp với cơ thể mình.

Chọn size áo đồng phục theo tiêu chuẩn quốc tế

Thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và đặt trụ sở kinh doanh ở đây. Quy mô rất rộng lớn cùng đội ngũ nhân viên đông đảo, hùng hậu.

Do đó khi may áo đồng phục cho người nước ngoài bạn cần phải sử dụng bảng size theo tiêu chuẩn quốc tế. Bởi họ có kích thước to và lớn hơn so với người Việt Nam. Nếu dùng size trong nước hay các xưởng may sẽ  không vừa đối với họ. Theo tiêu chuẩn quốc tế, áo phông đồng phục thường được chia thành các size khác nhau. Tuy nhiên kích cỡ cũng sẽ lớn hơn 1 size so với size của Việt Nam.

Chọn size áo đồng phục theo tiêu chuẩn quốc tế
Chọn size áo đồng phục theo tiêu chuẩn quốc tế

Một số lưu ý trong việc chọn size áo khi đặt may đồng phục

Chọn size áo đồng phục cần phải dựa trên số đó chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên khi hai chỉ số này không cùng nằm trong một form size chuẩn thì phải làm thế nào? Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

  • Đối với những người có thân hình mũm mĩm: Nên chọn size theo cân nặng
  • Những người gầy nên chọn size theo chiều cao
  • Người có thân mình quá mập nên chọn theo cân nặng hoặc lớn hơn từ 1 – 2 size để mặc cho thoải mái
  • Bảng size của nam và nữ là hoàn toàn khác nhau, bạn nên tinh tế trong vấn đề này để sở hữu mẫu áo vừa vặn với người
Chọn size áo đồng phục cần phải dựa trên số đó chiều cao và cân nặng

Kết luận

Những lưu ý trong cách chọn size áo khi đặt may đồng phục kể trên sẽ  xua tan đi nỗi lo lắng trong việc không chọn được kích cỡ phù hợp cho các bạn. Phương pháp chọn này được áp dụng cho nhiều hội nhóm, tập thể, các doanh nghiệp, công ty. Để được tư vấn đặt máy và chọn được  size phù hợp các bạn nhanh chóng liên hệ với Đồng Phục Yến Linh. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến  cho khách hàng những mẫu đồng phục đẹp, chất lượng và vừa vặn với người.

Mục nhập này đã được đăng trong Blogs. Đánh dấu trang permalink.